Do đâu Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động?

Ngày 19/ 2 vừa qua, thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đưa ra quyết định dừng hoạt đôn của cơ sở thẩm mỹ Kristina. Vậy viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động nguyên nhân là do đâu? Cùng theo dõi bài viết để có thêm những thông tin chính xác nhất.

Nguyên nhân gì khiến viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu dừng hoạt động

Là một viện thẩm mỹ mới được thành lập và đi vào hoạt động trong thời gian ngắn vừa qua nhưng theo sự phản ánh của người dân thì viện thẩm mỹ Kristina đã có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc kinh doanh và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh sắc đẹp

Ngày 17/2 đoàn kiểm tra của Sở Y tế thành phố có mặt tại số nhà 40A đường Phạm Ngọc Thạch phường 6 quận 3 thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành việc thanh kiểm tra theo yêu cầu phản ánh của người dân.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động
Viện thẩm mỹ Kristiana bị kiểm tra và xử lý vì cung cấp dịch vụ thẩm mỹ kém chất lượng

Kiểm tra cơ sở này, thanh tra viên phát hiện Viện thẩm mỹ Kristina trong thời gian qua đã cung cấp liệu trình thẩm mỹ sử dụng laser khi chưa có chứng nhận của cơ quan chức năng. Việc đăng ký kinh doanh thẩm mỹ và đăng ký sử dụng các phương pháp thẩm mỹ tác động trực tiếp đến con người đều phải được thông qua chứng nhận của các ban ngành liên quan đã được quy định rõ trong quy định của pháp luật.

Quá trình kiểm tra đoàn kiểm tra còn thu giữ được 6 lọ hóa chất đã qua sử dụng bao gồm Fusion F-Magistal, Botulax và Beautem lập biên bản tạm giữ để tiến hành nghiên cứu để hoàn thành hồ sở xử lý vi phạm của cơ sở này.

Sai phạm trong hoạt động quảng cáo khiến viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Bên cạnh sai phạm trong hoạt động thẩm mỹ, thanh tra của Sở còn phát hiện viện thẩm mỹ này có sự sai phạm trong việc quảng cáo và thông tin liên quan đến các dịch vụ thẩm mỹ tại đây.

Sai phạm cả Kristina trong việc quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ
Viện thẩm mỹ Kristina còn bị xử lý vi phạm trong quảng cáo thẩm mỹ

Cơ sở thẩm mỹ này đã có hành vì quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang chủ của mình mà chưa có sự chứng nhận nội dung quảng cáo phù hợp của Sở Y tế thành phố. Sở y tế đã yêu cầu thẩm mỹ viện này phải gỡ bỏ ngay những quảng cáo có nội dung không phù hợp này khỏi trang web của mình.

Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh còn yêu cầu Phòng Y tế Quận 3 giám sát chặt chẽ việc thực hiện yêu cầu dừng hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ này. Sự nghiêm túc trong việc kiểm tra và thực hiện quyết định ngừng hoạt động của Sở Y tế vừa mang tính chất xử lý sai phạm vừa mang tính chất răn đe những cơ sở thẩm mỹ đang hoạt động khác tuyệt đối không được vi phạm phạm luật.

Viện thẩm mỹ Kristina trước khi dừng hoạt động

Trước khi bị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đưa ra quyết định đình chỉ các hoạt động cung cấp dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ, viện thẩm mỹ Kristina cung cấp nhiều loại hình thẩm mỹ khác nhau. Trong thời gian từ khi hoạt động đến kh dừng hoạt động Kristina đã thực hiện trót lọt nhiều ca thẩm mỹ khác nhau cho nhiều đối tượng khách hàng.

Thẩm mỹ viện Kristina trước khi bị dừng hoạt động
Viện thẩm mỹ Kristina đã thực hiện trót lọt nhiều ca thẩm mỹ chui trước khi bị đình chỉ

Các dịch vụ thẩm mỹ từng được cung cấp chui tại Kristina:

  • Điều trị da: các liệu trình điều trị da tại Kristina thường tập trung vào việc dùng công nghệ laser để tác động vào các vùng cần trị liệu. Tuy nhiên việc kiểm tra của Sở Y tế đã cho thấy những liệu trình thẩm mỹ này hoàn toàn không phù hợp với việc áp dụng lên cơ thể con người.
  • Thẩm mỹ da spa: đã có nhiều ca thẩm mỹ da được thực hiện trót lọt tại cơ sở thẩm mỹ này, những ca thẩm mỹ da ở cơ sở này hầu hết đều có sử dụng một trong những hóa chất mà thanh tra viên phát hiện được tại đây trong quá trình kiểm tra.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ: là cơ sở thẩm mỹ chưa có giấy phép chứng minh năng lực chuyên môn tuy nhiên viện thẩm mỹ này cũng có hành vi cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tiến hành việc thanh kiểm tra để phát hiện các sai phạm của những cơ sở kinh doanh hoạt động y tế trên địa bàn thành phố. Hoạt động kiểm tra liên tục này sẽ giúp phát hiện và xử lý nhanh chóng các sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh y tế, đảm bảo sẽ không có thêm bất cứ trường hợp nào đáng tiếc xảy ra như trong thời gian vừa qua.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin nóng nhất liên quan đến vấn đề y khoa, chính vì vậy các bạn hãy đón đọc các bài viết của chúng tôi để có thêm những thông tin mới và chính xác nhất để bảo vệ bản thân và gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *